Sử Dụng Bóng Đèn LED Có Hại Cho Mắt Không?

Các màu ánh sáng khác nhau tương đương với các nhiệt độ màu khác nhau

Đèn LED ngày càng được sử dụng nhiều hơn, nhưng không ít người tiêu dùng vẫn còn thắc mắc liệu “sử dụng bóng đèn LED có hại cho mắt không?”

Ngày nay, đèn LED là sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng nhờ tính năng tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, bền, ánh sáng phù hợp, thân thiện với môi trường,… Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại bóng đèn LED của nhiều nhà cung cấp với giá cả và đương nhiên chất lượng cũng hoàn toàn khác nhau.

Sử dụng bóng đèn LED có hại cho mắt không?
Sử dụng bóng đèn LED có hại cho mắt không?

Để biết được việc sử dụng bóng đèn LED có hại mắt không hãy cùng tìm hiểu nhưng thông tin dưới đây:

Cấu tạo không ảnh hưởng đến sức khỏe

Đèn LED được sản xuất không chứa thuỷ ngân hay cacbonic nên không phát ra những tia bức xạ (UV) gây hại cho mắt.

Đèn LED thân thiện với môi trường
Đèn LED thân thiện với môi trường

Ánh sáng tự nhiên tốt cho mắt người dùng

Ánh sáng đèn LED là ánh sáng tự nhiên do hoạt động nung nóng Diot bên trong chip LED tạo nên, giống như ánh sáng từ các bóng đèn nung sáng hay sợi đốt truyền thống nên hoàn toàn không gây hại cho mắt. Do phát quang từ hiện tượng nung sáng nên đèn LED không có hiện tượng nhấp nháy. Hơn thế, đèn còn được trang bị bộ phận chống chói tốt cho mắt người dùng.

Cấu tạo của chip LED
Cấu tạo của chip LED

Đa dạng nhiệt độ màu

Đèn LED có nhiệt độ màu nằm trong khoảng 3200k- 6500k nên rất phù hợp để sử dụng cho mọi không gian từ cơ quan, văn phòng, nhà ở đến trung tâm thương mại.

Các màu ánh sáng khác nhau tương đương với các nhiệt độ màu khác nhau
Các màu ánh sáng khác nhau tương đương với các nhiệt độ màu khác nhau

Với những đặc tính nổi bật từ tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng, thân thiện môi trường, tiết kiệm….đèn LED dần trở nên phổ biến hơn, chính vì vậy những sản phẩm đèn LED kém chất lượng được bán trôi nổi trên thị trường ngày càng nhiều. Để mua được những sản phẩm đèn LED chất lượng bạn nên quan tâm đến:         

  • Sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ, nhãn mác, uy tín và đáng tin cậy.
  • Khi mua bạn nên để ý đến tuổi thọ, độ tản nhiệt, độ an toàn điện, nhiệt độ màu, độ hoàn màu, chất lượng bộ nguồn, độ rọi, độ kín.
  • Đặc biệt bạn nên chú ý đến màu sắc ánh sáng nhẹ nhàng phù hợp với mắt.
  • Bạn có thể tìm hiểu thêm về các thông số kỹ thuật, có chứng chỉ chứng nhận chất lượng đảm bảo.
  • Lựa chọn những nhà cung cấp đèn LED lớn, uy tín để được tư vấn chi tiết và mua đúng những sản phẩm đèn LED chất lượng.

Với chia sẻ về việc “sử dụng bóng đèn LED có hại cho mắt không?” trên đây, chúng tôi mong sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

Và mọi người cũng có thể xem thêm một dòng sản phẩm mới của Philips đó là dòng Eridani có thiết kế mỏng, gọn sử dụng Chip Led, ánh sáng tự nhiên, thiết kế giảm chói tối đa cùng mức giá hợp lý, có nhiều công suất như 3w, 5w, 7.5w, 12w, 14w chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  •